Axis Powers Hetalia

Axis Powers Hetalia Fan Club
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
106 Số bài - 38%
 
Aoi Shinotoru (106)
101 Số bài - 36%
 
Nanami-sama (101)
35 Số bài - 13%
 
biyeubau (35)
13 Số bài - 5%
 
Cat Hamano (13)
7 Số bài - 3%
 
Ề-đố thời a-còng (7)
5 Số bài - 2%
 
Candy Sinny (5)
4 Số bài - 1%
 
Devil_girl (4)
3 Số bài - 1%
 
Haruna Fie (3)
3 Số bài - 1%
 
Vietnam☆Taiwan (3)
3 Số bài - 1%
 
Otagiri Mizuke (3)
Các bài gửi mới nhấtNgười gửi cuối


|

Phong tục tập quán Ý - Niềm tin vào bà tiên nhân hậu Befana

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed May 29, 2013 11:54 am
Giới tính Giới tính : Nữ Bài gửi Bài gửi : 3
Points Points : 5
Reputation Reputation : 2
Join date Join date : 28/05/2013

Tài sản
Medal:
Vật phẩm:
avatar

New member
Vietnam☆Taiwan
New member

Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
Giới tính Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 3
Points Points : 5
Reputation Reputation : 2
Join date Join date : 28/05/2013
Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Phong tục tập quán Ý - Niềm tin vào bà tiên nhân hậu BefanaBài này nằm trong loạt bài tìm hiểu Ý trên OlympiaVN Forum. Nó có rất nhiều thông tin nhưng vì thấy cái này mang hơi hướng huyền thoại khá hay nên e pót cho mn xem.

5.Phong tục tập quán-Niềm tin vào bà tiên nhân hậu Befana

Vào dịp Giáng Sinh, như mọi người đều biết, ông già Noel – sau chuyến du hành bằng xe trượt tuyết được kéo bởi những chú tuần lộc – sẽ để lại những món quà trên các cây thông ở mỗi gia đình. Đó là một phong tục đẹp nhưng vẫn khác xa so với những gì sẽ xảy ra vào ngày 6-1, ngày mà bà tiên Befana sẽ ghé thăm.


Bà tiên nhân hậu là ai? Bà tiên nhân hậu Befana là một bà già xấu xí và ăn mặc cũng xấu xí nốt! Tính tình bà rất khủng khiếp (nhưng cũng lại rất hài hước) và bà luôn bay lượn trên bầu trời với cây chổi của mình để ghé thăm và tặng quà cho trẻ em giống như ông già Noel vậy! Những đứa bé ngoan khi tỉnh dậy vào buổi sáng sẽ tìm thấy ở cạnh giường chiếc tất mà nó đã để gần đấy, sẵn sàng cho việc nhận quà theo ước nguyện của chúng. Với các cô, các cậu bé hư, hehe, bà tiên Bafana sẽ để lại trong tất một vài … mẩu than! Thế còn với những đứa trẻ ngoan nhưng thỉnh thoảng vẫn hư? À, trong trường hợp này, nó sẽ tìm thấy trong chiếc tất trước hết là một mẩu than đẹp (Mẹ ơi, chỉ có than trong mẩu tất này hay còn có gì khác nữa?), và tít sâu bên dưới, giữa vài quả hồ đào, 2 quả quýt, kẹo ngọt và chocolate sẽ là những món quà thực sự được gói trong một bọc to.

Nhưng bà tiên Befana tuy luôn tốt bụng và nhân đạo nhưng lại rất dễ bị … mua chuộc. Vào tối 5-1, điều tuyệt vời nhất nên làm trước khi đi ngủ là trước khi đi ngủ, bạn nên để lại trong bếp một đĩa mỳ và một chai rượu. Bà tiên Befana khi tìm thấy thức ăn sẽ rất vui vẻ và hào phóng hơn đấy :p

Khi bọ trẻ lớn lên, chúng không còn tin vào bà tiên Befana nữa. Vài đứa còn đi kể rằng chính bố mẹ đã để lại quà cho chúng ở đầu giường. Nhưng đó là một sự ngộn nhận, và cần phải nói với chúng sự thật này: Ông già Noel thì thực sự không tồn tại nhưng bà tiên nhân hậu Befana thì có đấy!

Ngày lễ về bà tiên Befana được bắt đầu nhắc tới vào thế kỷ XIII với những ngọn lửa, hát hò và nhảy múa. Trong thế kỷ XVI, những bà tiên Befana là những nhân vật phù thủy đông đảo, gây khiếp sợ cho trẻ em và đến hết thế kỷ XVII, những bà tiên Befana ấy chỉ còn 2: một tốt và một xấu.

Chỉ về sau, người ta mới bắt đầu nói tới bà tiên Befana như một nhân vật duy nhất mang 2 cá tính: hay gắt gỏng, càu nhàu nhưng lại rất yêu mến trẻ em và thường mang tới cho chúng những món quà mà chúng thích nhất. Hình tượng đó còn ồn tại trong một vài biến thể khác ở các nước châu Âu (như Frau Holle và Frau Berchta ở Đức).

Một chi tiết rất thú vị nữa về bà tiên Befana là bà có nguồn gốc … “nông nghiệp”, điều này thể hiện ở những món quà rất riêng của bà: những quả hồ đào, những trái cam và món quà “tiêu cực” – những viên than.

Có một truyền thuyết khác lý giải về những món quà của bà tiên Befana. Hình tượng bà tiên Befana có thể lấy ý tưởng từ 1 bà già mà 3 vị vua Maggi đã xin chỉ đường dẫn đến hang Betlehemme để gặp Chúa. Bà già ấy đã từ chối giúp đỡ 3 vị vua đó và 3 vị vua đã phải tự tìm đường đi. Tuy nhiên, ngay hôm sau, hối hận vì đã bỏ lỡ dịp chiêm ngưỡng Chúa, bà già đã phải đuổi theo 3 vị vua nhưng không thành công. Chính vì vậy, mà ngày 6-1 bà đã đi phát quà cho tất cả trẻ em
Xem thêm tại:http://olympiavn.org/forum/index.php?topic=1724.0

Tài sản
CLick Vào Xem Tài Sản Của Vietnam☆Taiwan

Tài sản
Medal:
Vật phẩm:

Thu May 30, 2013 7:59 am
Giới tính Giới tính : Nữ Bài gửi Bài gửi : 3
Points Points : -5
Reputation Reputation : 0
Join date Join date : 28/05/2013

Tài sản
Medal:
Vật phẩm:
avatar

Designer
Otagiri Mizuke
Designer

Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
Giới tính Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 3
Points Points : -5
Reputation Reputation : 0
Join date Join date : 28/05/2013
Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: Phong tục tập quán Ý - Niềm tin vào bà tiên nhân hậu BefanaBà tiên này dễ thương quá nah >v< Tks phát!

Chử kí của Otagiri Mizuke


Không bao giờ có ai yêu em
Em cô đơn...đến nỗi còn không biết yêu là gì
Yêu ư? Nó là thứ gì chứ?

Tài sản
CLick Vào Xem Tài Sản Của Otagiri Mizuke

Tài sản
Medal:
Vật phẩm:Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang